Đường dây nóng
024 7109 4456
Home ERP Phần mềm quản lý doanh nghiệp? NÊN hay KHÔNG?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp? NÊN hay KHÔNG?

18/04/2019 - 11:09

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là gì? Có nên sử dụng ERP để quản lý doanh nghiệp? Liệu ERP có đáp ứng được tối đa nhu cầu của doanh nghiệp hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) một hệ thống dùng để hoạch định tài nguyên trong một tổ chức, một doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP đang cực kỳ phổ biến trên thế giới và ngay cả đối với Việt Nam. Nhiều công ty đã và đang áp dụng ERP vào doanh nghiệp mình. Kết quả là đã có được những tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu vì sao mình cần một phần mềm quản lý doanh nghiệp chưa?

 

Dưới đây là 4 lý do giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao doanh nghiệp của bạn cần có một hệ thống ERP:

 

1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP – Đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo các quy trình chặt chẽ

 

Bạn thường xuyên gặp vấn đề về việc thống nhất các dữ liệu lại với nhau. Lý do là bởi thông tin được lưu trữ bởi nhiều các bộ phận khác nhau dẫn đến việc tổng hợp dữ liệu rất khó khăn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP việc tổng hợp dữ liệu dễ dàng hơn. Doanh nghiệp dễ dàng quản lý việc tổng hợp dữ liệu không còn khó khăn không còn nữa.

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP giúp bạn tối đa hóa các quy trình chặt chẽ

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP giúp bạn tối đa hóa các quy trình chặt chẽ

 

Hơn nữa, với việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian. Ví dụ những công việc như: làm lại đơn hàng bị sai, làm lại báo cáo tài chính không hợp lý,…

 

2. Truy cập thông tin nhanh chóng với độ an toàn ở mức chính xác và ổn định

 

Giả sử đang bạn cần gấp một bản báo cáo? Quy trình làm ra một báo cáo sẽ do nhiều bộ phận cùng đảm trách. Nếu đi theo quy trình truyền thống, sẽ rất mất thời gian. Hơn nữa, bản báo cáo phải qua tay rất nhiều bộ phận. Nhiều nhân sự khiến thông tin trong bản báo cáo bị chia sẻ một cách rộng rãi. Điều đó gây rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp.

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP giúp bạn truy cập thông tin nhanh chóng - chính xác

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP giúp bạn truy cập thông tin nhanh chóng – chính xác

 

Thông qua phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, mỗi bộ phận sẽ chỉ nhận được phần nhiệm vụ của riêng mình. Mỗi bộ phận này cũng chỉ có thể cung cấp được thông tin của riêng họ. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa tiếp cận được báo cáo một cách nhanh chóng cũng như độ bảo mật được đảm bảo.

 

3. Đẩy mạnh hiệu suất công việc

 

Tất cả các nhà quản trị doanh nghiệp đều mong muốn nâng cao năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Trong bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt. Buộc doanh nghiệp phải đưa ra những chính sách cắt giảm tối đa những chi phí không cần thiết. Thúc đẩy, nâng cao năng suất sản xuất từ đó gia tăng được biên độ lợi nhuận. Việc ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là một trong những bài toán tối ưu giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất làm việc.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc

4. Kết hợp dữ liệu vận hành, tài chính và hoạch định chiến lược

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tự khai thác những dự liệu tổng quan của một doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra những báo cáo cụ thể. Giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về doanh nghiệp của mình. Giả dụ như việc quản lý thông tin khách hàng, quản lý bán hàng,…

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp kết hợp nhiều dữ liệu vận hành, tài chính, hoạch định chiến lược

Phần mềm quản lý doanh nghiệp kết hợp nhiều dữ liệu vận hành, tài chính, hoạch định chiến lược

 

Việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP là xu thế hướng quản lý doanh nghiệp hiện đại. Nếu doanh nghiệp triển khai và áp dụng thuận lợi thì nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thời gian triển khai phần ERP thường kéo dài gây lãng phí tiền bạc cho doanh nghiệp. Tóm lại, để áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP để ứng dụng vào doanh nghiệp thì doanh nghiệp cũng cần phải “chuẩn hóa” lại các thông tin và nghiệp vụ của mình sao cho phù hợp.