Đường dây nóng
024 7109 4456
Home ERP Lợi ích của ERP là gì? 3 lợi ích CƠ BẢN của ERP

Lợi ích của ERP là gì? 3 lợi ích CƠ BẢN của ERP

07/05/2019 - 3:12

Lợi ích của ERP là gì? Có nên áp dụng ERP cho doanh nghiệp hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều nhà quản lý còn đang loay hoay đi tìm câu trả lời. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng giải đáp những câu hỏi này nhé!

 

Ngày nay, càng nhiều công ty áp dụng các phần mềm nhằm tối ưu hóa hệ thống của doanh nghiệp. Trong đó, ERP thường được lựa chọn như là một giải pháp tối ưu. Việc có nên áp dụng ERP cho các doanh nghiệp có quy mô lớn đang là bài toán khó. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lợi ích của ERP để bạn đọc tiện theo dõi.

 

Xem thêm: 4 lý do nên sử dụng phần mềm ERP để quản lý doanh nghiệp 

 

1. ERP là gì?

 

ERP là viết tắt của cụm từ (Enterprise Resource Planing). Là một hệ thống hoạch định tổng thể nguồn lực của một doanh nghiệp. ERP không phải là một phần mềm riêng lẻ, chỉ áp dụng cho một phòng ban nào đó trong một doanh nghiệp. Mà lợi ích của ERP là hợp nhất các phòng ban lại với nhau bằng một chiến lược tổng thể.

 

2. Đặc điểm của ERP đối với doanh nghiệp

 

Nếu như trước đây, mỗi bộ phận trong doanh nghiệp đều có các phần mềm quản lý riêng. Mọi thứ phức tạp và khó khăn để tổng hợp và hợp nhất mọi thứ. Giờ đây, với việc áp dụng ERP, lợi ích của ERP mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. 

 

Lợi ích của ERP đem lại đầu tiên là thống nhất tất cả các phòng ban và chức năng tổ chức vào một hệ thống duy nhất. Từ đó, việc quản lý sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

3. Lợi ích của hệ thống ERP đối với doanh nghiệp

 

3.1. Tiết kiệm đối đa chi phí

 

Áp dụng ERP vào việc quản trị doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một lượng khá lớn chi phí cho việc quản trị và vận hành. Với lợi ích của ERP đem lại, nhà quản trị có thể thuyên giảm những bộ phận “cồng kềnh”. Những vị trí nhân sự không thực sự cần thiết trong nội bộ công ty, giúp tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Đây là một trong những lợi ích của ERP được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất.

 

Lợi ích của ERP là tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Lợi ích của ERP là tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

3.2. Đẩy mạnh hiệu suất làm việc 

 

Thị trường cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp nào cũng cần phải đưa ra những chính sách cắt giảm tối đa chi phí không cần thiết. Lúc này, lợi ích của ERP mới thực sự phát hủy thế mạnh. ERP thúc đẩy nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, hạn chế tối đa sự chậm trễ trong quá trình giải quyết công việc. Từ đó, lợi ích của ERP là nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 

Lợi ích của ERP là đẩy mạnh hiệu suất làm việc

Lợi ích của ERP là đẩy mạnh hiệu suất làm việc

3.3. Tăng mức độ hài lòng của khách hàng

 

Sự chậm trễ trong việc phản hồi khách hàng, chăm sóc khách hàng. Đã khiến cho doanh nghiệp mất đi vô số các khách hàng tiềm năng. Với việc áp dụng ERP, lợi ích của ERP đem lại giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc chăm sóc khách hàng. Dù bạn là nhân viên kinh doanh hay là nhân viên chăm sóc khách hàng. Với lợi ích của ERP đem lại, bạn hoàn toàn có thể truy cập đến cơ sở dữ liệu chung. Để từ đó nắm được thông tin khách hàng và đưa ra phản hồi cho khách hàng nhanh chóng. Lợi ích của ERP đem lại thì việc tăng năng suất, hiệu quả cho bộ phận chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 

Lợi ích của ERP là tăng mức độ hài lòng của khách hàng

Lợi ích của ERP là tăng mức độ hài lòng của khách hàng